Mã GSC
Last Updated:
35 cách marketing bất động sản

35 cách marketing quảng cáo bất động sản

Nếu làm bất động sản mà chỉ biết đến các kênh paid traffic như Google ads, facebook ads... bạn sẽ nhanh chóng trở thành con nghiện. Hãy cùng chúng tôi phân tích 35 loại hình quảng cáo từ miễn phí đến trả phí rất hiệu quả đã được rất nhiều môi giới, chủ đầu tư và cộng tác viên hay dùng.

I. Nhóm Online:

1. Đăng tin rao vặt trên các website miễn phí

Các trang web đăng tin bđs miễn phí có thể kể đến như: chotot.com (miễn phí 1 bài/90 ngày), alonhadat.com.vn (miễn phí 2 bài/ngày), muaban.net (miễn phí 5 tin, tin thứ 6 mất phí) và còn rất nhiều website miễn phí khác.

Top 13 website rao vặt bất động sản miễn phí HOT 2022

Với lợi thế miễn phí, hình thức đăng tin này rất phù hợp với các bạn mới vào nghề. Hạn chế là các tin vip thường không được ưu tiên duyệt, luôn ở phía dưới tất cả các loại tin VIP và trôi rất nhanh. Tuy nhiên do miễn phí nên các môi giới chuyên nghiệp luôn tận dụng hết các gói này trước khi đăng tin có phí.

2. Đăng tin rao vặt trên các website có trả phí

Các website mà khi nói đến đăng tin rao vặt không ai ko biết đó là: Batdongsan.com.vn, Chotot.com, Homedy.com...

Với chi phí dao động từ 500đ -> 3000đ cho tin thường có phí, đến mức 200k - 500k tin VIP hoặc đặt ở vị trí trang chủ. Các gói tin mà các website này đưa ra có thể dễ dàng vượt dành cho quảng cáo hàng tháng của nhiều bạn. Tuy nhiên, số lượt khách hàng tiếp cận là rất đáng kể, hãy sử dụng những tin có trả phí này theo cách thông minh và có chiến lược rõ ràng.

Phần mềm đăng tin bất động sản tiếp cận 10 triệu khách hàng tiềm năng

Nhược điểm : Người bán phải bỏ ra nhiều chi phí để tin đăng VIP trên trang đầu.

3. Forums

Rất nhiều bạn sinh thế hệ sau 9x đã quên mất sự hiện diện của kênh diễn đàn. Thực tế có rất nhiều 7x 8x vẫn đang sinh hoạt đều đặn ở đây. Và bạn hoàn toàn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng trong các forums. 

Các forums nổi tiếng có thể kể đến như: Tinhte, Webtretho, Otofun...

4. Ghim bài, mua banner tháng trên Forums

So với đăng bài trên trang chủ website rao vặt, thì ghim bài lên các topic chuyên đề trong Forums có chi phí rẻ hơn rất nhiều và khá hiệu quả. 

5. Email marketing

Đây là một hình thức không mới và đang được rất nhiều bạn áp dụng có kết quả tốt . Điều quan trọng nhất là bạn phải có danh sách các email chất lượng và trình bày thư chào hàng thật thu hút.

Nhược điểm: dễ tạo spam và bị phạt vì gửi email rác với số lượng lớn, khi gửi thì email không vào hộp thư mà vào spam. Cần có phần mềm chuyên dụng thì mới gửi số lượng lớn được và phải trả phí.

Cách làm hiệu quả: Nên thử qua các ứng dụng gửi mail số lượng lớn như mailchimp, sendy…Và ứng dụng quét, thu thập email như Email hunter. Khi gửi mail thì cần khai thác danh sách Google Contact của mình, dùng gmail để gửi mail chuyên biệt cho từng đối tượng tiềm năng. Còn khi gửi email số lượng lớn thì dùng sendy hay mailchimp.

6. Blog cá nhân

Viết blog phân tích dự án hoặc chỉ đơn giản là nơi tập trung tất cả những gì bạn đang làm ở một nơi. Và nếu thích có thể chia sẻ public cho khách hàng để họ có thể hiểu bạn hơn luôn là một cách hay. Gần như tất cả những ai có ý định lâu dài với kinh doanh bất động sản đều có ít nhất cho mình 1 trang blog hay 1 website bán hàng.

7. Website cá nhân

Website như một cửa hàng trực tuyến trong đó có tất tần tật thông tin về hình ảnh sản phẩm, giá cả, phương thức thanh toán, chính sách khuyến mãi…chỉ cần khách hàng ở bất cứ nơi đâu, miễn là họ đang truy cập internet thì cũng dễ dàng truy cập vào trang web của bạn một cách nhanh chóng... Đến với blog khách hàng sẽ hiểu hơn về cá tính của bạn, còn khi đến với website khách hàng sẽ thấy được tất cả những dự án bạn đang làm hay đầu tư.

8. Google My Business

Là trang doanh nghiệp miễn phí của Google và có khả năng hiện diện dưới dạng hình ảnh và địa điểm khi khách hàng gõ tên trên google. Với dịch vụ này thì bất cứ doanh nghiệp nào dù nhỏ hay lớn đều có thể đưa tên tuổi của mình lên Google.

Ưu điểm tuyệt vời của nó chính là hiển thị nổi bật tên doanh nghiệp kèm theo bản đồ, hình ảnh và trang web lên trang nhất của Google, tạo ấn tượng và hấp đẫn người tìm kiếm click vào website của mình.

9. Zalo OA

Gần giống như Google My Business phía trên, Zalo OA có thể được coi là website doanh nghiệp trên Zalo. Bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí và kéo hết lượt khách hàng tiềm năng đã liên hệ với bạn vào Zalo OA để dễ quản lý

10. Quảng cáo trên Zalo OA

Đa số người Việt Nam đều dùng Zalo, vì thế quảng cáo bất động sản có trả phí trên zalo cũng là một cách hay để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Cách quảng cáo gần giống như trên facebook tuy nhiên chi phí theo như tôi cảm thấy là phải chăng hơn facebook 1 chút. 

11. Youtube

Làm clip ngắn dài giới thiệu sản phẩm hoặc nói về thị trường là một trong những cách tốt nhất hiện tại. Trong thời đại 4.0, thông tin có ở tràn ngập mọi ngóc ngách thì việc chính bạn xuất hiện trong video giới thiệu cụ thể dự án, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian đi lại là một idea cực kì hiệu quả.

Kết hợp với tư duy ngược tìm kiếm của khách hàng, bạn có thể xây dựng 1 kênh youtube vài nghìn lượt xem/clip dễ dàng. 

12. Quảng cáo trên Youtube

Có nhiều loại quảng cáo trên Youtube, thường thấy nhất là một đoạn quảng cáo 6 -> 30 giây hoặc lâu hơn nữa bất ngờ xuất hiện ở đầu hoặc giữa khi bạn đang xem một chương trình nào đó trên Youtube.

Quảng cáo trên Youtube mang đến cho người xem những hình ảnh sống động và hấp dẫn nên tọa được sự hứng thú cho ngườ xem. Tuy nhiên chi phí cho quảng cáo này khá cao nhưng dễ thuyết phục khách hàng liên hệ đến bạn hơn nếu như sản phẩm/ dự án của bạn tốt và phù hợp với khách hàng. Đồng thời thông tin truyền tải đến khách hàng khá đầy đủ.

13. Tiktok

Nếu đã làm được Youtube, bạn nên tận dụng luôn tài nguyên clip đó chuyển sang định dạng Tiktok. Tiktok là nền nảng cực kì nhiều người dùng và biết đâu được clip của bạn Viral, sẽ có hàng chục ngàn thậm chí chục triệu người xem. 

14. Tiktok trả phí

Quảng cáo trên Tiktok được đánh giá khá cao không như trên các nền tảng khác vì nó có lượt tiếp cận và tương tác cực kì tốt.

Theo nhưng một chuyên viên tư vấn quảng cáo trên Tiktok thì bạn nên chạy test 4-5 chiến dịch và để đó trong 4-5 ngày. Sau đó so sánh và chọn ra các chiến dịch mang lại nhiều lợi ích nhất cho bạn.

15. Social Media

Hãy tận dụng tất cả các nền tảng social media có nhiều người dùng nhất và đăng ký 1 tài khoản trên đó. Có thể kể đến như: Facebook, Instagram, Twitter, Linkedin, Pinterest, About.me, Quora... Hãy làm cho thông tin về bạn thật dễ tìm thấy trên mạng để tăng uy tín khi bán hàng.

16. Ứng dụng chát

Zalo, Telegram, Whatsapp, Viber, Skype... hãy sẵn sàng khi khách hàng muốn tìm thấy bạn trên các ứng dụng chát họ đang sử dụng. Hãy thường xuyên đăng các thông tin vui nhộn về công việc BĐS của bạn hoặc góc độ chuyên nghiệp, uy tín của bạn

17. Livestream trên các nền tảng

Bạn có thể livestream trên facebook, instagram, tiktok... để thu hút và kết nối với khách hàng tiềm năng

18. Fanpage

Bạn có thể xây dựng kênh Marketing trên facebook mà không cần quảng cáo nhưng lại khó tiếp cận khách hàng hơn và việc xây dựng “content” (nội dung) cho các tin đăng lên facebook phải thật sự hấp dẫn. Cụ thể thì các bạn có thể lập nick facebook và fanpage có tên liên quan dự án hoặc công ty bạn đang làm việc để chat, đăng tin giới thiệu sản phẩm đến khách hàng tiềm năng. Nhưng cách tốt nhất thì ban đầu làm Facebook Marketing, các bạn nên quảng cáo cho nó để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng ngày.

19. Quảng cáo trên fanpage

Ngoài việc chạy quảng cáo Facebook trúng mục tiêu cho bất động sản thì bạn cần biết cách tạo nhóm đối tượng và chạy retarget trong Facebook. Đồng thời cần có website để hỗ trợ song song. Vì chúng ta sẽ chạy quảng cáo Adwords, SEO vào website sau đó chạy retarget trên Facebook cho các đối tượng đã truy cập website thì sẽ trúng mục tiêu, ấn tượng hơn nhiều và tiết kiệm chi phí. 

20. Groups facebook

Các hội nhóm facebook thực sự hiệu quả chỉ khi nhóm có các admin chăm chỉ và biết cách tổ chức. Bằng không bạn sẽ thấy các quảng cáo livestream xả hàng tồn và sẽ tràn ngập newfeed. Cách tốt nhất là vào 1-5 nhóm facebook mỗi ngày và ngay sau khi được duyệt, bạn cần kiểm tra tương tác trên các bài viết của thành viên.

21. Trả phí cho các groups facebook có thu phí

Các nhóm có trả phí thường hiệu quả hơn vì họ có đội ngũ quản lý thanh lọc bài spam kém chất lượng. Ghim bài hoặc up ảnh lên coverpage của 1 nhóm thu phí cũng là một cách tiếp cận tốt. Chi phí sẽ thấp hơn so với các Forums.

22. Groups Zalo

Đặc điểm của groups zalo là bạn sẽ không thể tìm thấy nó công khai, trừ khi bạn có link hoặc ai đó trong group mời vào. Một group zalo có thể có tới 999 thành viên tuy nhiên rất hiếm khi gặp khách hàng trong đó. Chủ yếu là các môi giới trao đổi hàng hoặc tìm hàng giúp khách. 

23. Google Ads & Display Network

Google Adwords và Google Display Network là một dịch vụ thương mại của Google cho phép Khách hàng mua quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google cung cấp, cụ thể là các trang google.com, google.com.vn và các trang web có cho hiện thị quảng cáo của google.

Ưu điểm thứ nhất chính là tìm được khách hàng đang có nhu cầu thật sự. Thay vì bạn phải gõ cửa từng nhà để hỏi xem có ai mua BĐS của bạn không thì hình thức này lại không phải vậy, họ đang có nhu cầu mua BĐS và họ đang tìm kiếm bạn. Quảng cáo của bạn sẽ được google ưu tiên xuất hiện trước mắt khách hàng ở các vị trí khác nhau trên trang nhất của google.

Thứ 2, quảng cáo của bạn sẽ hoạt ngay sau khi được google phê duyệt (trong vòng 24h).

Adwords sẽ giúp kết nối giữa người mua và người bán một cách nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất có thể nói đó là không kiểm soát được các click của đối thủ cạnh tranh (hãy bị đối thủ click vào quảng cáo đến hết tiền) điều này làm gia tăng chi phí trong quảng cáo. Ngoài ra, nếu không biết cách chạy, tối ưu thì sẽ tốn rất nhiều chi phí để duy trì quảng cáo của Google.

Cách làm hiệu quả: Hãy chắc chắn là website bạn đã hoàn thiện- nội dung đầy đủ, chuẩn SEO, tốc độ load nhanh và hiển thị đẹp trên mobile trước khi chạy quảng cáo Google. Sau đó bạn cần nghiên cứu cách chạy thật bài bản, hiệu quả vì kênh này rất cần cho người làm bất động sản nhưng cũng rất cạnh tranh.

24. SEO

Đây là một hình thức có mục đích tương tự như quảng cáo Adwords với mong muốn đưa website của mình hiển thị trước mắt người tìm kiếm ở trang nhất của google. Tuy nhiên, bạn không phải bỏ tiền ra để quảng cáo mà google sẽ tự động đưa thứ hạng website của bạn lên trang nhất của google khi bạn tìm kiếm một từ khóa nào đó về BĐS.

Muốn làm được điều này, website của bạn cần đạt chuẩn theo tiêu chí đánh giá của Google như: nội dung website phải hấp dẫn và có ích cho người đọc, thông tin đầy đủ, thiết kế website thân thiện với các thiết bị di động, có nhiều link liên kết trong và ngoài website, website có lượng ru cập ổn định từ nhiều nguồn….

Ưu điểm : Khoảng trên 85% người dùng ko thích ấn vào các đường link hiện chữ "Ad", họ thích ấn vào các link SEO tự nhiên trên top. Đưa vị trí website lên trang nhất google khi KH tìm kiếm, điều đó giúp KH dễ dàng truy cập vào website và gọi điện cho bạn mà chẳng hề tốn một chi phí nào.

Nhược điểm : Bạn phải có kiến thức về SEO website, biết cách tạo một website đạt chuẩn. Không giống như quảng cáo Adwords (hiển thị quảng cáo trong vòng 24h), thời gian để một website hiển thị được trên trang nhất của Google khá lâu, nhanh nhất cũng phải một tháng.

II. Nhóm Offline:

25. Tờ rơi

Đây là một dạng quảng cáo quá phổ biến. Bất kể doanh nghiệp nào cũng áp dụng, đặc biệt là BĐS. Hiện tại thì hình thức này đang bị cấm sử dụng ở các nơi công cộng, các ngã tư, chợ, trường học… vì gây ô nhiễm môi trường do sử dụng tràn lan qua mức.Tuy nhiên, nếu biết sử dụng đúng cách thì tôi nghĩ nó cũng là một kênh Marketing tốt.

Ưu điểm: Cung cấp thông tin và hình ảnh cho trực tiếp cho một số lượng lớn khách hàng, (có nghĩa là phát đại trà, ít nhắm đến một nhóm KH mục tiêu cụ thể). Dễ đọc, nhỏ gọn và dễ bỏ túi.

Phát tờ rơi chuyền thống

Nhược điểm: Khó tiếp cận đến khách hàng mục tiêu. Chi phí in ấn khá đắt. Tốn thời gian và bị động (nghĩa là cứ phát càng nhiều càng tốt còn kết quả thì không đo lường được). Nhiều DN muốn thu hút người đọc nên quảng cáo quá mức, không đúng thực tế làm mất lòng tin KH.

Nhận xét : Thời gian đầu, trước những năm 2010 thì hình thức quảng cáo phát tờ rơi này khá hiệu quả vì lạ lẩm và ít người thực hiện nhưng theo thời gian thì hình thức quảng cáo này được nhiều người áp dụng vì “không cần phải suy nghĩ nhiều và đơn giản chỉ cần bỏ tiền ra in rồi tự phát hoặc thuê người phát là xong”. Vì thế hình thức này càng ngày càng thể hiện sự không hiệu quả nhưng nếu biết tập trung và có mối quan hệ hoặc hợp tác thì nên phát vào một khu vực có một số lượng khách hạng mục tiêu nhất định như: Khu vực tiểu thương của một chợ nào đó, khu căn hộ nào đó mà gần dự án mình bán,… => Nói chung là phải động não và luôn cải tiến thì mới hiệu quả được chứ bỏ tiền ra in và “chạy ra” ngã tư đông đúc phát thì có lẽ không hiệu quả với sản phẩm bất động sản lắm!

26. Tờ phướn, Banner, Poster

Chính là các tấm quảng cáo (khổ lớn) bạn nhìn thấy nó được treo trên đường phố, cột điện, chợ, quán cà phê…các nơi đông người qua lại nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.

Ưu điểm: Quảng cáo được nhiều người tiếp cận và thu hút được sự chú ý của đông đảo của người đi đường.

Nhược điểm: Thủ tục rườm rà. Có nghĩa là nếu muốn treo tờ phướn hay banner, bạn phải được sự đồng ý của sở văn hóa thông tin tại thành phố hay khu vực bạn muốn treo với một chi phí khá đắt đỏ mà không phải vị trí nào cũng được chấp thuận.

Có nhiều người không biết hoặc biết mà vẫn lén lút sử dụng hình thức này một cách ồ ạt, không được cấp phép, gây mất thẩm quan môi trường và làm giảm tính hiệu quả của quảng cáo. Nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt hành chính và bị tháo dỡ hết toàn bộ .

27. Tư vấn trực tiếp tại chỗ có KH tiềm năng

Hình thức chủ yếu là một nhóm khoảng 5-7 bạn mặc đồng phục đứng một chỗ tại nơi có nhiều người qua lại: Chợ, siêu thị, ngã tư, quán cà phê…với một tấm quảng cáo lớn và tờ rơi kèm theo. Chủ yếu là giới thiệu, cung cấp thông tin và trả lời thắc mắc cho những khách hàng quan tâm về dự án.tư vấn bất động sản trực tiếp tại sàn giao dịch

Ưu điểm: Cung cấp đầy đủ thông tin, lắng nghe ý kiến, giải đáp thắc mắc cho những ai quan tâm tại khu vực tư vấn, có thể có khách hàng quan tâm ngày và tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng, khách hàng thật là rất cao.

Nhược điểm: Tốn thời gian và nhân lực, tiếp cận được số lượng ít KH trong một phạm vi hẹp.

28. Roadshow

Là hình thức sử dụng xe đạp, xe máy hoặc đi bộ với các tấm băng rôn quảng cáo nổi bật di chuyển quanh thành phố hoặc một vài khu vực lân cận nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.

Ưu điểm: Tạo ấn tượng và thu hút ánh mắt của người đi đường về thông điệp quảng cáo trong một phạm vi rộng hơn so với các hình thức trên.

Nhược điểm: Vì sự di động của nó nên người đọc nắm bắt được ít thông tin và dễ quên.

29. Telesales

Chào hàng qua điện thoại cũng là một hình thức marketing khá phổ biến. Bạn gọi điện cho KH và mời họ mua sản phẩm, trực tiếp trao đổi thông tin qua lại giữa người bán và người mua.

Ưu điểm : Có sự tương tác qua lại giữa người bán và người mua, Kh được tư vấn và cung cấp đầy đủ thông tin , giải đáp thắc mắc một cách tận tình, chi tiết. Rèn luyện khả năng lắng nghe và tư vấn khách hàng của bản thân.

Nhược điểm : Làm phiền KH nếu như họ không có nhu cầu về  sản phẩm bạn đang bán, tốn thời gian chào hàng. Luôn bị từ chối sẽ khiến bạn nản lòng và mất niền tin. Vì thế, điều quan trọng là bạn phải cố gắng tìm kiêm một danh sách khách hàng tốt và kiên trì.

30. SMS Marketing

Là hình thức gửi tin nhắn quảng cáo đến điện thoại của KH. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải có data KH chất lượng thì thông điệp mới đến đúng đối tượng người cần tiếp cận.

Ưu điểm : Cung cấp thông điệp quảng cáo trong một thời gian ngắn với số lượng lớn KH. KH có thể đọc lại quảng cáo khi có thời gian rảnh rỗi hay gửi tiếp thông điệp này đến bạn bè và người thân.

Nhược điểm : Bị hạn chế số lượng kí tự gửi tin nên thông tin gửi đến người nhận còn ít, không có hình ảnh trực quan vì thế khó kích thích sự chú ý của người đọc. Tốn thời gian để tập hợp data KH.

SMS hiện nay có 2 hình thức gửi tin bao gồm SMS bình thường và SMS Brandnam. Mỗi phương thức có mỗi ưu và nhược điểm riêng.

31. Đăng báo online/offline, viết bài PR

Xem báo để mua BĐS là thói quen từ trước đến nay của nhiều người đặc biệt là những người lớn tuổi.

Ưu điểm :  Báo chí có một mục riêng dành cho BĐS nên rất dễ đọc và tìm kiếm thông tin sản phẩm mình đang cần cũng như so sánh giá cả của các BĐS khác nhau trên thị trường. So với các hình thức nêu trên chỉ tập trung vào một sản phẩm mình đang bán thì ở đây, báo in là một cái chợ, tập hợp nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường để KH tham khảo và dễ lựa chọn.

Nhược điểm : Hạn chế số lượng kí tự trong tin đăng và hình ảnh kèm theo vì thế chưa cung cấp đầy đủ thông tin cho người đọc.Ngày nay với sự bùng nổ của báo mạng thì số lượng người đọc báo giấy bị thu hep dần đặc biệt là giới trẻ chính vì thế báo in ngày càng mất đi sức mạnh của nó.

32.  Tổ chức sự kiện

Tổ chức đêm ca nhạc, lễ mở bán, lễ tri ân khách hàng…để quảng cáo về sản phẩm BĐS cũng như nâng cao hình ảnh của công ty trong tâm trí khách hàng.

Nhược điểm : Tốn chi phí. Tổ chức trên quy mô lớn đòi hỏi tính chuyên nghiệp và sự chuẩn bị tốt.

33. Quảng cáo trên Tivi

Ưu điểm : Cung cấp đầy đủ thông tin và hình ảnh trực quan sinh động cho người xem. Tiếp cận được số lượng lớn KH trong một số giờ vàng như 8h, 19h, 21h .

Nhược điểm : Chi phí quảng cáo khá cao. Số lượng quảng cáo quá nhiều và đánh bóng quá mức đẫn đến việc người xem ngày càng không thích xem và không tin vào quảng cáo.

Hiện tại, số lượng các kênh truyền hình mỗi ngày một đa dạng, không chỉ dừng lại ở kênh VTV1, VTV2, VTV3 như trước đây vì thế đòi hỏi phải biết việc lựa chọn kênh và thời gian quảng cáo hợp lí để đạt được tính hiệu quả cao nhất trong quảng cáo.

34. Net Working – tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong danh bạ

Đặc biệt hiệu quả đối với những bạn vừa bước chân vào sự nghiệp kinh doanh Bđs. Hãy lọc ra những người có khả năng nhất, hẹn gặp và trò chuyện về những thứ bạn đang làm. Chia sẻ thẳng thắn sẽ giúp bạn và người quen của bạn hiểu về những việc bạn đang làm.

35. Networking - nhờ khách cũ giới thiệu khách mới

Niềm tin là một điều rất rất quan trọng trong BĐS. Nếu một KH hài lòng và tin vào bạn thì họ sẽ dễ dàng giới thiệu bạn với rất nhiều bạn bè, người thân hay những người có nhu cầu mua BĐS tương tự. Đây là một kênh Marketing hữu hiệu mà tốn rất ít chi phí. Vì vậy, đừng quên tạo mối quan hệ tốt với KH và mở rộng các mối quan hệ mới.

III. Lời kết:

Trước khi xác định mình sẽ đầu tư kênh Marketing nào thì các bạn nên phân tích định vị sản phẩm của mình như thế nào? Khách hàng mục tiêu của mình là ai? và đặc biệt là nguồn lực của mình như thế nào? Vì có một số kênh rất hiệu quả nhưng lại chi phí lớn và đòi hỏi phải áp dụng một vài thủ thuật hoặc có sự kết hợp, sáng tạo với một số kệnh Marketing còn lại. Vì thế các bạn đừng máy móc khi áp dụng một kênh Marketing mà người khác đang làm hiệu quả vào kế hoạch của mình

Và nên lưu ý rằng, nghề môi giới bất động sản là một nghề có xu hướng như “Cuộc thi Marathon”, vì thế khi xây dựng chiến lược, kế hoạch Marketing cũng nên xây dựng kế hoạch ngắn hạn, kế hoạch dài hạn, kênh online, kênh offline hỗ trợ tương hỗ cho nhau. Đừng quá tập trung vào một giai đoạn đầu mà khi chưa/gần có kết quả thì bỏ cuộc hoặc kiệt sức thì rất là nguy hiểm.